Hotline: 08 1900 1942

  Đại gia vay hơn 600 tỷ bằng cà phê bị đề nghị điều tra

  Quá trình thụ lý vụ kiện Công ty cà phê Trường Ngân vay hơn 600 tỷ của 7 ngân hàng bằng kho cà phê nhiều rác, tòa cho rằng vụ án có dấu hiệu hình sự.

  Tin liên quan:
  >> Một ngân hàng cưỡng chế nợ 93 tỉ của Công ty Trường Ngân
  >> 800 tấn rác trong kho cà phê đại gia thế chấp ngân hàng
  >> 7 ngân hàng vây xiết nợ đại gia cà phê

  Ngày 15/12, lãnh đạo TAND quận 4, TP HCM xác nhận đã chuyển hồ sơ vụ tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa các ngân hàng với Công ty Trường Ngân qua Phòng cảnh sát điều tra về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP HCM vì cơ quan xét xử nhận thấy vụ án có dấu hiệu hình sự.

  lua dao ca phe truong ngan

  Rất nhiều bao tải cà phê trong kho của Công ty Trường Ngân là rác và đá sỏi (ảnh Thanh Niên)

  Trước đó, đại diện một ngân hàng liên quan vụ 7 nhà băng giành quyền kiểm soát kho cà phê Trường Ngân cho hay đã có văn bản gửi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C46, Bộ Công an) đề nghị làm rõ dấu hiệu về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Công ty Trường Ngân.

  Trong đơn gửi C46, nhà băng này cho rằng những người đứng đầu Công ty Trường Ngân dùng một lô hàng thế chấp cho 7 ngân hàng. Hiện công ty mất khả năng thanh toán, hàng trong kho thì số lượng không như sổ sách, phân nửa là rác. Đồng thời, Trường Ngân cũng không chứng minh được nguồn tiền vay từ các tổ chức tín dụng được dùng vào việc gì, tại sao mất cân đối… nên cần được làm rõ.

  Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cũng chia sẻ, Ngân hàng Nhà nước chỉ quản lý về mặt nghiệp vụ, còn quan hệ giữa ngân hàng và doanh nghiệp cho vay phải xử lý theo luật. Theo đó, ngân hàng phải khởi kiện doanh nghiệp ra tòa, sau đó nếu doanh nghiệp còn tài sản thế chấp thì thực hiện phát mãi nhằm thu nợ. Trường hợp doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo thì phải chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra.

  Vụ tranh chấp tại kho hàng của Công ty Trường Ngân liên quan tới 7 nhà băng là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), Công Thương (Vietinbank), Phương Đông (OCB), Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), Hàng Hải (MaritimeBank), Quân Đội (MB), Quốc Tế (VIB). Sau khi cơ quan thi hành án thực hiện phát mãi 3.360 tấn cà phê Trường Ngân thế chấp tại OCB, các đơn vị còn lại đều không đồng tình và va chạm giữa các bên bắt đầu nổ ra. Thậm chí, trước cửa kho hàng của Trường Ngân, một số cán bộ nhân viên ngân hàng còn suýt ẩu đả lẫn nhau để tranh giành tài sản thế chấp.

  Theo VnExpress

  Gia ca phe
  Theo: giacaphe
    » Intimex đứng đầu về lượng cà phê xuất khẩu trong tháng 1
    » Cà phê Lào tấn công thị trường Việt Nam
    » Người trồng cà phê kiện công ty cà phê Inexim Đắk Lắk
    » Nhiều DN xuất khẩu chưa chịu đóng phí tái canh cà phê
    » Thêm phương án trả nợ đối với Vinacafe
    » Cuộc chiến cà phê: Bộ mặt của 4 “ông lớn” trên truyền thông
    » Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ mở nhà máy cà phê mới TNI King Coffee
    » 800 tấn rác trong kho cà phê đại gia thế chấp ngân hàng
    » Các công ty con của Vinacafe: Phát canh thu tô?
    » Thanh, kiểm tra một loạt các công ty cà phê có vấn đề
    » Đồng Nai: Bắt khẩn cấp chủ DN gian lận thuế VAT
    » Nestlé báo lỗ hàng chục triệu USD tại Việt Nam
    » Cà phê Sao Mai bị phạt vì kém chất lượng
    » Nestlé khánh thành nhà máy mới tại Việt Nam
    » Thua lỗ nặng, cà phê Thái Hòa bị hủy niêm yết
    » 7 ngân hàng vây xiết nợ đại gia cà phê
    » Cà phê Việt Nam trên đất Thụy Sĩ
  Copyright © 2016 HoangNguyenCf Co,.ltd . All rights reserved.Gia cong ca pheCung cap ca phesan thuong mai dien tu ca pheCong doanh nghiepRao vat Gia Lai