Hotline: 08 1900 1942

  Nestlé khánh thành nhà máy mới tại Việt Nam

  Sáng nay (9/7) công ty Nestlé Việt Nam đã khánh thành nhà máy Nescafé mới đặt tại khu công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai.

  Nhà máy có tổng vốn đầu tư 230 triệu Franc Thụy Sỹ (tương đương khoảng 238 triệu USD, chuyên sản xuất Nescafé (cà phê hòa tan) cho cả nhu cầu trong nước và xuất khẩu, tạo ra hơn 200 việc làm trực tiếp và nhiều việc làm gián tiếp.

  Nestlé khánh thành nhà máy mới tại Việt Nam

  Nhà máy Nescafé mới đặt tại khu công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai

  Khoản đầu tư này khẳng định cam kết của công ty với Việt Nam và khẳng định thương hiệu Nescafé, một trong những thương hiệu chính của tập đoàn trên toàn thế giới.

  Nhà máy mới được trang bị công nghệ sản xuất cà phê hiện đại, đáp ứng khẩu vị và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong khu vực đối với sản phẩm Nescafé của tập đoàn.

  “Việc đưa vào hoạt động nhà máy cà phê hiện đại tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng trong khu vực và sản xuất các sản phẩm NESCAFÉ theo nhu cầu và khẩu vị của người tiêu dùng. Việt Nam là một phần rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Nestlé tại khu vực Đông Dương. Cam kết tiếp tục đầu tư thể hiện niềm tin tưởng vững chắc của chúng tôi với Việt Nam”, ông Wayne England, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Nestlé khu vực Đông Dương phát biểu với baodautu.vn.

  Nhà máy cà phê mới tại Việt Nam là một phần trong dự án Nescafé Plan toàn cầu được triển khai năm 2010, bao gồm tập hợp các cam kết của Nestlé đối với các hoạt động canh tác, sản xuất và tiêu thụ cà phê. Dự án Nescafé Plan nằm trong khoản đầu tư 500 triệu Franc Thụy Sỹ (gần 520 triệu USD) vào các dự án cà phê của tập đoàn tới năm 2020. Dự án bao gồm những mục tiêu toàn cầu giúp công ty tối ưu hóa hơn nữa chuỗi ung ứng cà phê bao gồm việc gia tăng thu mua cà phê trực tiếp cũng như các chương trình hỗ trợ kỹ thuật cho người nông dân trồng cà phê.

  Tại Việt Nam, trong năm 2013, Nestlé đã tiến hành đào tạo cho khoảng 11.000 nông dân, thiết lập 8 đơn vị trồng cà phê theo tiêu chuẩn quốc tế 4C và phân phối 2 triệu giống cây cà phê kháng bệnh, cho năng suất cao.

  Công ty cũng đã ký một Biên bản ghi nhớ với Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên để thực hiện chương trình tái canh cây cà phê. Bên cạnh đó, Nestlé tham gia vào dự án hợp tác công tư với Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn nhằm nâng cao tính hiệu quả của cây cà phê thông qua việc áp dụng những kinh nghiệm canh tác hiệu quả. Mục tiêu của dự án là đưa Việt Nam trở thành tham chiếu cho cà phê Robusta thế giới.

  Giá cà phê

  Theo Báo Đầu Tư

  Theo: giacaphe
    » Cà phê Sao Mai bị phạt vì kém chất lượng
    » Nestlé báo lỗ hàng chục triệu USD tại Việt Nam
    » Đồng Nai: Bắt khẩn cấp chủ DN gian lận thuế VAT
    » Thanh, kiểm tra một loạt các công ty cà phê có vấn đề
    » Các công ty con của Vinacafe: Phát canh thu tô?
    » 800 tấn rác trong kho cà phê đại gia thế chấp ngân hàng
    » Đại gia vay hơn 600 tỷ bằng cà phê bị đề nghị điều tra
    » Intimex đứng đầu về lượng cà phê xuất khẩu trong tháng 1
    » Cà phê Lào tấn công thị trường Việt Nam
    » Người trồng cà phê kiện công ty cà phê Inexim Đắk Lắk
    » Thua lỗ nặng, cà phê Thái Hòa bị hủy niêm yết
    » 7 ngân hàng vây xiết nợ đại gia cà phê
    » Cà phê Việt Nam trên đất Thụy Sĩ
    » Cho vay hỗ trợ DN cà phê: Sẽ không có “bữa trưa miễn phí”
    » Công ty 2/9 Daklak được vay 24 triệu USD để kinh doanh cà phê
    » Chuyện Trung Nguyên “la làng” và cách bán cơm kiểu Mỹ
    » Thêm phương án trả nợ đối với Vinacafe
    » Trớ trêu Vinacafe
    » Đặng Lê Nguyên Vũ: Starbucks chỉ là “người khổng lồ không bản sắc”
    » Tạo lập giá trị và năng lực cạnh tranh thương mại
  Copyright © 2016 HoangNguyenCf Co,.ltd . All rights reserved.Gia cong ca pheCung cap ca phesan thuong mai dien tu ca pheCong doanh nghiepRao vat Gia Lai