Hotline: 08 1900 1942

  Thua lỗ nặng, cà phê Thái Hòa bị hủy niêm yết

  Thua lỗ nặng, cà phê Thái Hòa bị hủy niêm yết

  Nhà máy chế biến Cty CP Cà phê Thái Hòa – An Giang

  Ngày 3-7 là ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu mã THV – Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Hòa – trên sàn chứng khoán Hà Nội sau khi công ty này thua lỗ nặng, và ngày 4-7 là ngày hủy niêm yết cổ phiếu THV theo quyết định của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

  Từng là nhà xuất khẩu cà phê hàng đầu của Việt Nam trong mấy năm trước và là một trong những nhà xuất khẩu cà phê nhân sớm lên sàn chứng khoán trong hàng trăm nhà xuất khẩu cà phê nhân trong nước nhưng quyết định hủy niêm yết cổ phiếu THV của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết Thái Hòa lỗ lũy kế tới ngày 31-12-2012 lên tới 622,543 tỉ đồng, vượt quá vốn điều lệ 577,499 tỉ đồng.

  Báo cáo tài chính hợp nhất quí 1-2013 của công ty mẹ của Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Hòa (chưa kiểm toán) công bố ngày 10-5 cho thấy, trong quí 1 công ty tiếp tục thua lỗ 37,8 tỉ đồng trong khi doanh thu cả quí chỉ có 30,6 tỉ đồng. Trong quí 1, chỉ riêng chi phí trả lãi vay ngân hàng của công ty còn lớn hơn doanh thu làm ra, lên tới 36,8 tỉ đồng. Hàng tồn kho của công ty đến hết quí 1 lên tới 608 tỉ đồng.

  Thua lỗ, nợ nần hiện nay của Thái Hòa được ông Nguyễn Văn An, Tổng giám đốc công ty cho biết trong một văn bản gửi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội là do sử dụng nguồn vốn sai mục đích, công ty sử dụng vốn ngắn hạn vào đầu tư dài hạn mà chủ yếu là trồng cà phê và cao su. Các khoản vay và nợ ngắn hạn tới cuối năm 2012 lên tới 676,7 tỉ đồng, vay nợ dài hạn 14,2 tỉ đồng.

  Hiện Thái Hòa có 12 công ty thành viên và liên kết nằm rải rác ở nhiều địa phương trong nước và ở Lào (Công ty TNHH cà phê Thái Hòa Lào). Trong các năm qua, ngành cà phê Việt Nam chứng kiến sự đầu tư vào trồng cà phê và xây dựng nhà máy chế biến cà phê một cách ồ ạt của Thái Hòa từ Tây Bắc cho tới miền Trung và Tây nguyên.

  Trước năm 2011, Thái Hòa liên tục nhiều năm liền nằm trong nhóm 10 công ty xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam, như niên vụ cà phê 2009/2010 (bắt đầu từ tháng 10 năm 2009 tới hết tháng 9 năm 2010), Thái Hòa xuất khẩu tới 83.000 tấn cà phê với kim ngạch 125 triệu đô la Mỹ, đứng thứ 3 và chiếm 8% kim ngạch xuất khẩu cà phê của cả nước.

  Giá cà phê

  Theo SGtimes

  Theo: giacaphe
    » Nestlé khánh thành nhà máy mới tại Việt Nam
    » Cà phê Sao Mai bị phạt vì kém chất lượng
    » Nestlé báo lỗ hàng chục triệu USD tại Việt Nam
    » Đồng Nai: Bắt khẩn cấp chủ DN gian lận thuế VAT
    » Thanh, kiểm tra một loạt các công ty cà phê có vấn đề
    » Các công ty con của Vinacafe: Phát canh thu tô?
    » 800 tấn rác trong kho cà phê đại gia thế chấp ngân hàng
    » Đại gia vay hơn 600 tỷ bằng cà phê bị đề nghị điều tra
    » Intimex đứng đầu về lượng cà phê xuất khẩu trong tháng 1
    » Cà phê Lào tấn công thị trường Việt Nam
    » 7 ngân hàng vây xiết nợ đại gia cà phê
    » Cà phê Việt Nam trên đất Thụy Sĩ
    » Cho vay hỗ trợ DN cà phê: Sẽ không có “bữa trưa miễn phí”
    » Công ty 2/9 Daklak được vay 24 triệu USD để kinh doanh cà phê
    » Chuyện Trung Nguyên “la làng” và cách bán cơm kiểu Mỹ
    » Thêm phương án trả nợ đối với Vinacafe
    » Trớ trêu Vinacafe
    » Đặng Lê Nguyên Vũ: Starbucks chỉ là “người khổng lồ không bản sắc”
    » Tạo lập giá trị và năng lực cạnh tranh thương mại
    » Lâm Đồng: Doanh nghiệp cà phê bỏ trốn, nông dân kêu cứu
  Copyright © 2016 HoangNguyenCf Co,.ltd . All rights reserved.Gia cong ca pheCung cap ca phesan thuong mai dien tu ca pheCong doanh nghiepRao vat Gia Lai