Hotline: 0974 34 66 74

  Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá giao ngay tăng nhẹ, giá xuất khẩu ổn định

  tieu-an-do-dai-den(18/5) – Giá hạt tiêu giao ngay tiếp tục tăng nhẹ vì nông dân tiếp tục bán hàng chậm lại. Các hoạt động thương mại vẫn hạn chế do tâm lý chờ đợi nguồn cung nhập khẩu từ Việt Nam và Sri Lanka, theo các nguồn tin thị trường cho biết trên Business Line.

  Các đại lý ở cơ sở và công ty kinh doanh liên bang tiếp tục tìm kiếm nguồn hàng tận các cổng trang trại, tuy nhiên giá cả mua bán giữa hai phía vẫn chưa gặp nhau. Vì vậy các công ty kinh doanh xuất khẩu chờ đợi nguồn cung tiêu Việt Nam và Sri Lanka nhập về theo hợp đồng đã ký trong tháng Ba và tháng Tư. Sau đó các nhà nhập khẩu có 120 ngày để bổ sung giá trị gia tăng và tái xuất khẩu cho lô hàng nguyên liệu nhập khẩu này. Tuy nhiên đã có những cáo buộc rằng có thể họ đã để cho lô hàng này thẩm lậu vào thị trường trong nước.

  Giá tiêu vùng Rajkumari (thuộc huyện Idukki) được giao dịch ở mức 715 Rupi/kg và tiêu huyện Wayanad, bang Kerala được giao dịch ở mức 710 Rupi/kg nhưng vẫn khó mua. Nông dân trồng tiêu cho rằng nguồn cung sắp tới sẽ còn bị thắt chặt vì khô hạn đang xảy ra trên diện rộng ở các nước trồng tiêu chính đe dọa năng suất và sản lượng vụ tới.

  Hôm qua, thứ Ba ngày 17/5, trên thị trường kỳ hạn chỉ có 23 tấn tiêu được chuyển đến và giao dịch ở mức 695 – 708 Rupi/kg.

  Giá hạt tiêu giao ngay tăng thêm 100 Rupi lên mức 69.700 Rupi/tạ cho loại tiêu xô ( tương đương 10.446 USD/tấn) và 72.700 Rupi/tạ cho loại tiêu đã sơ chế (tương đương 10.896 USD/tấn), tăng 1.700 Rupi so với tháng trước.

  Trên Sàn Hiệp hội Gia vị IPSTA, hợp đồng kỳ hạn tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám vẫn ổn định lần lượt ở 71.000 Rupi/tạ (tương đương 10.641 USD/tấn), 70.000 Rupi/tạ (tương đương 10.491 USD/tấn), và 69.000 Rupi/tạ (tương đương 10.341 USD/tấn).

  Giá tiêu đặc chủng MG1 Ấn Độ xuất khẩu ở mức 11.000 USD/tấn (c&f) cho hàng giao châu Âu và 11.250 USD/tấn (c&f) cho hàng đi Mỹ, tăng 100 USD so với tháng trước.

  *Theo báo cáo của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam, xuất khẩu trong tháng 4/2016 đạt 24.336 tấn tiêu các loại, với giá trị kim ngạch 186,42 triệu USD, tăng 0,8 % về lượng và giảm 2,9 % về giá trị so với tháng trước nhưng tăng 25,0 % về lượng và tăng 10,2 % về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Giá tiêu xuất khẩu bình quân trong tháng đạt 7.660 USD/tấn, giảm 3,55 % so với giá xuất khẩu bình quân của tháng 3/2016. Lũy kế 4 tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã xuất khẩu 68.556 tấn tiêu các loại, với tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu 556 triệu USD.

  *Tỷ giá: 1 USD = 66,7234 Rupi

  Theo Giatieu.com

  Theo: giacaphe
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu nội địa sụt giảm liên tiếp do vấn đề chất lượng
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu nội địa lẫn xuất khẩu vẫn trên xu hướng tăng
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu giao ngay vẫn ổn định ở mức cao
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu giao ngay vẫn duy trì ở mức cao do nguồn cung hạn chế
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu vẫn ổn định cho dù nguồn cung có phần hạn chế
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu nội địa vẫn ổn định cho dù các hoạt động còn hạn chế
    » Giá tiêu đen sắp tăng do nguồn cung yếu
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Nông dân không muốn bán hạt tiêu
    » Thị trường tiêu Ấn Độ : Sản lượng tiêu vụ mới không đáp ứng đủ nhu cầu trong nước
    » Ấn Độ tạm ngưng nhập khẩu hạt tiêu, cà phê và một số nông sản của Việt Nam
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu tăng nóng do nguồn cung vẫn còn hạn chế
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu ổn định cho dù các hoạt động thương mại vẫn hạn chế
    » Hồ tiêu không còn là cây ‘hái ra tiền’?
    » Lâm Đồng: Trồng tiêu hữu cơ bền vững cho thu nhập cao
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu giảm trở lại trước áp lực bán hàng vụ mới
    » Thị trường tiêu Ấn Độ : nhu cầu mạnh giữ giá tiêu vững ở mức cao
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu tiếp tục xu hướng giảm do thu hoạch vụ mới
    » Cây tiêu rụng lá vì giá rét
    » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu giảm cho dù nguồn cung vụ mới vẫn hạn chế
    » Ấn Độ: Karnataka vượt qua Kerala trở thành bang sản xuất hạt tiêu hàng đầu
  Copyright © 2016 HoangNguyenCf Co,.ltd . All rights reserved.Gia cong ca pheCung cap ca phesan thuong mai dien tu ca pheCong doanh nghiepRao vat Gia Lai