Hotline: 08 1900 1942

  Lý do khiến ly cà phê ngon thành dở

  Đã là người mê cà phê, ai cũng mong mỗi ngày khi thức dậy có vài phút đầu buổi sáng sâu lắng ngồi nhâm nhi ly cà phê đậm đà. Ngay lúc chưa kịp tỉnh ngủ, khi mỗi động tác sinh hoạt đầu ngày còn mơ mơ màng màng, nếu có ly cà phê trên tay, chắc chắn ý thức bạn cho biết mọi chuyện sẽ ổn. Nên, chẳng có gì “mất sướng” hơn khi cầm trên tay ly cà phê “mất ngon”, nhất là qua một đêm nhịn thèm để mong sáng mai có ly cà phê thơm ngát.

  Có khi nào bạn cảm thấy ly cà phê sáng không được như ý? Hoặc uống mấy ly trong ngày vẫn thấy mất sướng? Dưới đây là một số lý do tại sao ly cà phê quý bạn không ngon và một số cách giúp bạn hiểu và tự giải quyết vấn đề.

  image

  Cà phê của bạn có mùi cũ

  Hạt cà phê rang khi mở bao hay mở nắp hộp, bạn đậy lại không kỹ, bị không khí o-xy hóa, nên dễ có mùi “cũ”. Nếu bạn muốn lúc nào cũng có hạt cà phê rang mùi vị tươi mới hoàn toàn, thì khuyên bạn nên đựng hạt cà phê rang trong bao bì, bình chứa kín, không tiếp xúc với không khí, hơi ẩm, hơi nóng và ánh sáng. Tốt nhất là nên đựng hạt cà phê rang đã mở bao bì để sử dụng trong một bình chứa khằng kín không để tiếp xúc với không khí và ở nơi khô mát, cất trong ô trữ thức ăn, nơi không có ánh sáng chiếu trực tiếp. Tốt nữa là mua cà phê hạt rang về, uống tới đâu xay tới đó để bao giờ cũng thưởng thức được hương vị cà phê. Đừng cất nó vào trong tủ lạnh.

  Cà phê rang không đúng cách

  Nếu ly cà phê bạn đắng, có lẽ đấy là do rang không đúng cách. Rang là làm cách sao để hạt cà phê nguyên liệu nhờ quá trình hun nhiệt để có được mùi vị thơm tự nhiên. Suy cho cùng, có rang thì cà phê mới thành cà phê. Nhưng rang là cả một nghệ thuật. Để giữ được hương thơm, mùi vị cà phê vốn có, rang làm sao để hạt cà phê từ màu xanh khi còn dạng nguyên liệu chuyển sang màu nâu cánh gián. Rang quá lửa một chút, ly cà phê có thể không ngon. Khi rang quá lửa, vị cà phê đắng hơn hay thậm chí có mùi khê khét.

  Thường thường, khi gặp ly cà phê có vị cháy khét, nhiều người thường trách do nguyên liệu cà phê không chuẩn. Tìm cho ra cách rang cho vừa miệng mình, thời phải thử nghiệm rang nhiều loại cà phê khác nhau mới phát hiện nên rang cách nào, cà phê loại nào là ngon, vừa miệng nhất đối với bạn.

  Đồ dùng pha chế bị bẩn

  Ly ép cà phê bị dơ, máy làm cà phê espresso bị bẩn bảo đảm cũng làm hương vị ly cà phê của bạn thay đổi. Cứ tưởng tượng bạn lấy cây dao cắt tỏi để gọt trái táo, làm sao tránh được mùi tỏi. Đồ dùng pha chế cà phê cũng thế thôi, nó cần sạch đẹp.

  Làm sạch máy chế cà phê mỗi lần pha

  Sử dụng máy pha cà phê mà không rửa chén nấu cà phê thật sạch trước khi pha mới, ai dám uống cà phê “bã” cho bạn?

  Chất lượng nước dùng để pha là quan trọng lắm

  Nói thì dễ, nhưng thật tình cà phê sẽ không ngon nếu nước không “ngon”. Nước lọc sạch, không mùi không vị sẽ không đánh bạt hương thơm vị nếm cà phê bạn pha. Nhưng đâu phải chỗ nào cũng dễ kiếm nước phù hợp cho phan cà phê! Có nhiều nguồn nước tuy sạch nhưng mùi clo quá mạnh cũng ảnh hưởng đến hương vị cà phê.

  Phạm Kỳ Anh, theo “thekitchn”

  Theo: giacaphe
    » Vinacafe Biên Hòa khẳng định đã từng trộn đậu nành vào cà phê để bán
    » CHỐT NON! – Thơ Y5Cafe
    » Sẽ có 10 chương trình chính tại Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột và Liên Hoan Văn Hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2017
    » Caffein có phải là thuốc không?
    » Đắk Lắk đề nghị được bắn pháo hoa trong lễ hội cà phê
    » Cà phê Cappuccino là gì? – Hướng dẫn cách làm cafe Cappuccino ngon
    » Không chỉ giảm ung thư, cà phê có nhiều lợi cho sức khỏe hơn bạn tưởng
    » Người Thụy Điển thành công hơn nhờ… uống cà phê?
    » Phụ nữ mang thai vẫn có thể uống được một lượng cà phê vừa phải
    » Thói quen uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh nguy hiểm
    » Vị “cha đẻ” của chiếc máy pha cà phê huyền thoại Mr. Coffe
    » 8 thành phố tuyệt nhất để uống cà phê
    » Lọc nước ô nhiễm bằng vỏ cà phê
    » Cà phê “nguyên chất” có chất gây ung thư
    » Cà phê có thể giúp tăng cường trí nhớ
    » Lễ hội cà phê quốc tế 2014 sẽ được tổ chức tại Ấn Độ
  Copyright © 2016 HoangNguyenCf Co,.ltd . All rights reserved.Gia cong ca pheCung cap ca phesan thuong mai dien tu ca pheCong doanh nghiepRao vat Gia Lai