Hotline: 08 1900 1942

  Một cơ sở sản xuất cà phê từ 100% đậu nành, bắp rang cháy

  Quảng Ngãi phát hiện 4 mẫu cà phê được làm từ đậu nành, bắp rang cháy mang đi xay nhuyễn và trộn thêm hóa chất tạo màu, mùi để đóng gói thành cà phê thành phẩm.

  Chiều ngày 26.11, ông Nguyễn Văn Oai-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 4/8 mẫu cà phê Chi cục lấy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gởi vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm có tỷ lệ cà phê thấp hơn 1% (trong khi giới hạn cho phép là bằng hoặc lớn hơn 1%).

  san xuat ca phe ban

  Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang khẳng định, mẫu cà phê của Cơ sở sản xuất cà phê Trung Du, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) hoàn toàn không có cà phê.

  Đáng chú ý có 1 mẫu cà phê của Cơ sở sản xuất café Trung Du, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) hoàn toàn không có bất cứ tỷ lệ cà phê nào. Ba mẫu cà phê còn lại đều là của cơ sở chế biến cà phê nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gồm: Cơ sở sản xuất cà phê Hiệp Phụng; Phượng Kiều (huyện Tư Nghĩa); cà phê Liên của Doanh nghiệp tư nhân Hải Đăng (TP. Quảng Ngãi).

  Kết quả kiệm nghiệm cho thấy, 4 mẫu cà phê này được làm từ đậu nành, bắp rang cháy mang đi xay nhuyễn và trộn thêm hóa chất tạo màu, mùi để đóng gói thành cà phê thành phẩm. Sau đó, các cơ sở này mang cà phê đã đóng gói đi tiêu thụ khắp các quán giải khát trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

  Ông Nguyễn Văn Oai- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi khẳng định “Đậu nành và bắp là những ngũ cốc có dinh dưỡng cao nhưng khi bị rang cháy thì rất độc hại. Người sử dụng có thể mắc một số bệnh như ung thư. Đó là chưa kể đến các chất tạo màu, tạo mùi không rõ nguồn gốc được các cơ sở chế biến sử dụng làm cà phê”,

  Ngày 30.11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi sẽ mời 4 cơ sở chế biến cà phê “dỏm” lên làm việc và có hướng xử lý nghiêm.

  Theo Báo Quảng Ngãi

  Theo: giacaphe
    » Những công dụng tuyệt vời của cà phê
    » Lễ hội cà phê quốc tế 2014 sẽ được tổ chức tại Ấn Độ
    » Cà phê có thể giúp tăng cường trí nhớ
    » Cà phê “nguyên chất” có chất gây ung thư
    » Lọc nước ô nhiễm bằng vỏ cà phê
    » 8 thành phố tuyệt nhất để uống cà phê
    » Vị “cha đẻ” của chiếc máy pha cà phê huyền thoại Mr. Coffe
    » Thói quen uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh nguy hiểm
    » Phụ nữ mang thai vẫn có thể uống được một lượng cà phê vừa phải
    » Người Thụy Điển thành công hơn nhờ… uống cà phê?
    » Cách phân biệt cà phê thật và cà phê giả
    » Những tuyệt chiêu để pha ly cà phê đá hoàn hảo
    » Cách phân biệt: Cà phê thật nguyên chất và cà phê giả
    » Pha cà phê và bảo quản cà phê đúng cách
    » Làm đẹp dung nhan toàn diện với cà phê
    » Cà phê thực phẩm “đánh bay” cơn đau đầu
    » Mùa hoa trắng
    » Triển lãm tranh từ bã cà phê và đường
    » Truyện Ngắn » Huyền Thoại Cà Phê
    » Cà phê có thể chống lại ung thư ruột kết
  Copyright © 2016 HoangNguyenCf Co,.ltd . All rights reserved.Gia cong ca pheCung cap ca phesan thuong mai dien tu ca pheCong doanh nghiepRao vat Gia Lai