Hotline: 08 1900 1942

  Cách nhận ra một ly cà phê ngon

  Một ly cà phê thật là khi ta chế nước sôi vào phin cà phê, những hạt cà phê đầu tiên thường cho màu đậm, sau đó những giọt sau sẽ nhạt dần. Một ly cà phê ngon sẽ có vị thanh thanh khi uống và cảm giác tê tê cái lưỡi. 

  Tại sao chúng ta phải uống cà phê hóa chất?

  Mặc dù tôi không phải là một tín đồ cà phê, nhưng thời gian gần đây tôi cũng đã bắt đầu uống cà phê. Vì khắp nơi, ở đâu tôi cũng thấy quảng cáo về cà phê sạch. cà phê không hóa chất, và tôi bắt đầu cuộc khám phá của mình về cà phê.

  Tôi đã đi rất nhiều quán được giới thiệu là cà phê sạch, không hóa chất. Nhưng hương vị và giá cả ở những quán này đều khác nhau (trung bình chỉ từ 10 đến 12 ngàn đồng/ ly).

  Một vài quán giới thiệu là cà phê sạch, nhưng tôi vẫn chưa hiểu thế nào là sạch. Khi tôi hỏi thì họ cũng giải thích với tôi là cà phê nguyên chất, nhưng để cà phê ngon và thơm thì cũng phải cho một vài hương liệu.

  Tôi lại tìm đến những nơi khác, cũng có một số quán đã giải thích rằng: Sạch ở đây là khi rang họ không cho bất kỳ hương liệu gì vào, để có thể giữ nguyên mùi và vị thật của cà phê. Và khi tôi uống thì thấy đúng là khác thật, cái vị thanh thanh khi uống và cảm giác tê tê cái lưỡi đã làm tôi thật sự phải ghiền thức uống này.

  Cà phê sạch thì giá cũng không mắc hơn cà phê tạp chất là bao nhiêu, nhưng quan trọng là có thể đảm bảo cho sức khỏe. Vậy thì tại sao chúng ta lại phải bỏ tiền ra để rồi phải uống những loại cà phê kém chất lượng?

  Cách nhận ra một ly cà phê ngon:

  Tôi muốn chia sẻ cách phân biệt một ly cà phê ngon và một ly cà phê đểu. Trước tiên nói về cà phê nguyên liệu; lấy một ít bột cà phê cho vào lòng bàn tay, chao qua chao lại chúng ta sẽ thấy có những hạt óng ánh màu đen, đó chính là những hạt caramen. Những hạt này chính là những hạt tạo màu đen của ly cà phê. Hạt càng nhiều chất lượng càng giảm, tỷ lệ cà phê nguyên chất tỷ lệ nghịch với hạt caramen này.

  Nói chung theo tôi biết hiện nay cà phê bán ở vỉa hè và các quán thì tỷ lệ cà phê nguyên chất không quá 20%.

   Một ly cà phê ngon là khi ta chế nước sôi vào phin cà phê, những hạt cà phê đầu tiên thường cho màu đậm, sau đó những giọt sau sẽ nhạt dần. Ngược lại những ly cà phê chất lượng kém thường cho những giọt sau càng lúc càng đen hơn vì lúc này các hạt tạo màu, tức là hạt caramen mới đủ thời gian tan ra.

   

  Nguyễn Sỹ Hùng-Nguyễn Xuân Tiến

  Theo: HoangNguyenCoffee
    » Giấc mơ cà phê sạch của chàng trai trẻ Sài Gòn
    » 4 lý do thuyết phục bạn nên uống cà phê mỗi ngày
    » 6 tác dụng làm đẹp tuyệt vời từ cà phê bạn cần biết
    » Công thức làm đẹp và tắm trắng tuyệt vời từ bột cà phê
    » Những điều cần biết về tác dụng của cà phê với sức khỏe
    » Hút thuốc là và uống cà phê cùng lúc rất có hại cho sức khỏe
    » 7 lý do khoa học sẽ khiến bạn phải đi uống ngay một cốc cà phê
    » Con gái uống cà phê một mình thì sao !
    » Câu chuyện cà phê, tình yêu và ... thời gian
    » Cà phê Arabica Cầu Đất, nên chế biến thế nào cho đúng?
    » Cà phê ngon nhất, cách pha cà phê ngon và đậm đà nhất
    » Hướng dẫn cách pha cà phê ngon
    » 5 cách pha cà phê ngon và tinh tế nhất
    » Phân biệt cà phê Arabica và Robusta
    » Phân biệt cà phê sạch và pha trộn
    » Cách phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang
  Copyright © 2016 HoangNguyenCf Co,.ltd . All rights reserved.Gia cong ca pheCung cap ca phesan thuong mai dien tu ca pheCong doanh nghiepRao vat Gia Lai