Hotline: 0974 34 66 74

  Thân gởi bà con và các bạn đang xem web

  Xin tự giới thiệu, tôi là Phạm Xuân Vỹ – là người đầu tiên của BQT website  www.giacaphe.com , trước kia là www.y5cafe.info ; hiện nay do vài công việc cá nhân tôi không còn tham gia viết bài cho web nhưng nhận thấy các ý kiến qua các bài viết : http://giacaphe.com/11705/loi-keu-goi-chung-tay-xay-dung-dien-dan-cua-nguoi-nong-dan-ca-phe-vung-manh.html

  và:   website/">http://giacaphe.com/11699/thong-bao-cua-ban-quan-tri-website.html

  Ngoài các ý kiến xây dựng và thông cảm, ủng hộ web thì cũng còn đó rất nhiều ý kiến phản bác cũng như khiêu khích từ  những người trong nghề hoặc những người chỉ mới tham gia và hoàn toàn không biết gì nhiều về những việc chúng tôi làm.

  Khi mới bắt đầu , web chỉ là 1 blog do Thịnh lập ra mà nguyên nhân của nó thì báo chí đã nói đến rất nhiều (Báo Tuổi Trẻ, Báo Nông Nghiệp, Báo Thanh Niên, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn …) Lúc ban đầu bài vở còn rất sơ khai và có phần không định hướng.

  Lúc đó, tôi đã từng làm cho 1 văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam, tập đoàn này (lúc đó) mua và xuất khoảng 5.000 Conts  cà phê 1 năm. Tôi may mắn được đào tạo khá kỹ lưỡng về mặt thông tin. Sau đó nhận thấy mình thành đạt trong công việc, càng thành đạt thì càng “có vẻ”  như mình đang “ phản bội” lại những người nông dân mà trong đó có cha mẹ mình. Nên tôi đã quyết định nghỉ việc (dù rất khó khăn vì thu nhập của tôi rất cao so với mặt bằng chung) và thật may mắn gặp được Thịnh còi. Tôn chỉ của chúng tôi là Thịnh còi sẽ lo về kỹ thuật web và các phần liên quan, còn tôi sẽ lo toàn bộ nội dung web và mọi thứ là tình nguyện và phục vụ !

  Công việc cứ vậy trôi đi, hàng ngày vào mỗi 7h sáng website luôn có bài viết về tình hình phiên giao dịch của ngày hôm trước và trong những bài viết đó rất đậm nét “ cá nhân” của tôi ( mà lúc này bạn Nguyễn Hằng đang là người viết chính ) vì tôi luôn chủ trương những cơ quan đoàn thể nào mà không giúp được người nông dân thì mình “ nói thằng tay” không kiêng dè gì cả. Cũng chính vì vậy mà website đã từng nhiều lần bị “ dọa kiện” nếu không rút lại các quan điểm lúc đó.

  Các bạn biết đó, suốt 1 thời gian dài, web chỉ có 2 người. Để duy trì các bài viết hàng ngày vào mỗi buổi sáng cho mọi người đã là một việc rất khó khăn, vì tôi còn phải đi làm công việc của mình. Ngoài chuyện phải dậy từ rất sớm mỗi ngày để dịch thuật và biên tập tin tức thì lịch làm việc cũng rất khác lịch Việt Nam. Do thị trường hoạt động theo lịch Anh Quốc ( sàn Robusta) và Mỹ (sàn Arabica) nên các ngày Lễ Tết theo  âm lịch của Việt Nam thì chúng tôi cũng không hề nghỉ vì nghĩ rằng chúng tôi chỉ bỏ ra 1 chút công sức và chia sẻ kiến thức mà đem lại điều lợi cho mọi người. Chính vì vậy mà chúng tôi làm việc và luôn thấy có niềm vui phía trước .

  Sau 1 thời gian, qua nghiên cứu , thật may mắn sau đó Thịnh đã tìm ra cách làm được bảng giá Real Time cho mọi người xem. Lúc đó khỏi phải nói, chúng tôi mừng thế nào. Cchuyện mừng chưa xong thì chuyện lo lại đến khi web bị tấn công từ chối dịch vụ  từ một 1 số người mà chúng tôi biết và … không biết. Thậm chí có những lúc chúng tôi phải đăng đàn trên các web khác để nói phải trái, lúc đó câu nói của tôi luôn là : Mình chưa thấy ai đó thành công mà xây dựng trên nền tảng không có đạo đức !

  Việc chúng tôi làm, những người thông cảm ủng hộ cũng nhiều mà kẻ ganh ghét cũng không ít. Do đó việc web còn duy trì và phát triển được cho đến ngày nay không chỉ là sự cố gắng của Thịnh còi và tất cả anh em trong BQT mà còn là sự giúp sức về tiền bạc cũng như tinh thần của rất nhiều người. Nếu phải nói lời cảm ơn đến những người đó, có lẽ Thịnh sẽ phải mượn 1 sân vận động mới có đủ chỗ để cảm ơn họ. Cho nên thành công hôm nay của website chính là thành công của chính cộng đồng tạo ra nó .

  Có bạn nào đó nói : Thông tin không có giá trị và chỉ “tát nước theo mưa”. Chúng tôi đọc những lời này,  cũng buồn lắm nhưng tôi nghĩ rằng có lẽ những bạn đó thật sự chưa hiểu gì về ngành nghề này nên các bạn đó mới nói như vậy.  Còn nếu các bạn đó thực sự hiểu có lẽ các bạn ấy sẽ nói khác đi, thậm chí còn muốn chia sẻ thêm các kiến thức mà các bạn đó có cho web nữa không chứng .

  Có bạn nào đó mách nước về chi phí duy trì website. Vâng, chúng tôi rất cám ơn nhưng thưa với bạn là chi phí để duy trì web còn rất nhiểu khoản khác mà trong đó việc phí phải trả cho các nơi cung cấp thông tin (từ nước ngoài)  là không nhỏ và phần phí này được xem là nặng nề nhất. Web được may mắn là có một đội ngũ BQT tình nguyện phụ trách từng phần việc nên hoạt động lúc này cũng đã đi vào ổn định, có chiều sâu và chuyện Thịnh phải lên tiếng để xin ủng hộ là chuyện chẳng đặng đừng.

  Có lẽ tôi xin chia sẻ vài lời để gửi tới tất cả những ai quan tâm đến web sẽ hiểu hơn về chúng tôi và những việc mà BQT đang làm .

  Tôi hy vọng đến một lúc nào đó, công sức của chúng tôi bỏ ra sẽ được đền đáp bằng chính sự thành công của những người nông dân trồng cà phê Việt Nam.

  Trân trọng.

  Phạm Xuân Vỹ,

  Thành viên-BQT giacaphe.com

  Giá cà phê
  Theo: giacaphe
    » Giá cà phê lên cao nông dân được lợi gì?
    » Hãy giữ lấy cây điều!
    » Kinh nghiệm quản lý rủi ro về giá cà phê tại các nước – Phần 3
    » Nông dân phải tự cứu lấy mình trước sự đấu đá giữa các doanh nghiệp
    » Phản hồi bài viết “Giá cà phê vắt bên mua, thắt bên bán”
    » Bản chất việc găm giữ hàng và tình hình giá cà phê hiện nay
    » Tuyên ngôn Cà phê
    » Chuyện cười đầu năm Ngựa
    » [Ảnh] Khô hạn: nông dân Di Linh chở từng can nước cứu cà phê
    » Từ lá thư bạn đọc – Người trẻ nghĩ gì về Cà phê?
    » Sang Lào đầu tư trồng cà phê chè Arabica
    » Mong một quyết sách lâu dài cho doanh nghiệp cà phê
    » Xuất khẩu cà phê, càng bàn càng thấy lạ?
    » Quy trình chế biến phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cà phê
    » Chàng nông dân trẻ và chiếc máy xạc cỏ
    » Những yếu tố thuận lợi thúc đẩy giá cà phê tăng hiện nay
    » Người nông dân vẫn đứng bên ngoài thủ phủ cà phê
    » Phân bón độc – hãy ra tay trước khi quá muộn
    » Giải quyết vấn nạn “cà phê tặc” cần sự phối hợp giữa 3 nhà
    » Nỗi buồn mùa thu hoạch cà phê
  Copyright © 2016 HoangNguyenCf Co,.ltd . All rights reserved.Gia cong ca pheCung cap ca phesan thuong mai dien tu ca pheCong doanh nghiepRao vat Gia Lai