Hotline: 0974 34 66 74

  Sang Lào đầu tư trồng cà phê chè Arabica

  Tôi mới biết trang Web này cách đây vài ngày khi lên mạng thăm dò giá cà phê. Tôi hiện đang sống và làm việc tại Lào. Công việc chính là mua bán cà phê, đồng thời cũng có trồng thêm vài ha cà phê chè đang giai đoạn kiến thiết cơ bản.

  Sang Lào đầu tư trồng cà phê chè Arabica
  Cây cà phê Arabica đang phát triển rất tốt trên đất Lào. Ảnh do anh Đặng Thành cung cấp

  Vùng tôi đang sống là Paksong – Champasak – Lào. Đây là thủ phủ cà phê của Lào (như DakLak nhưng qui mô không lớn bằng). Hiện nay do nhiều điều kiện đầu tư thuận lợi nên có rất nhiều nhà đầu tư từ các nước, đặc biệt là Việt Nam (kể cả đơn vị của nhà nước và tư nhân), sang đây đổ vốn trồng và thu mua, chế biến cà phê.

  Là người đã ở đây nhiều năm, hiểu biết nhiều về thổ nhưỡng, khí hậu cũng như các qui định của Pháp luật Lào, tôi thấy có nhiều điều kiện thuận lợi hơn gấp nhiều lần so với trồng cà phê ở Việt nam, nên qua trang Web này tôi muốn quảng bá đến các nông dân trẻ trên diễn đàn Y5, những người có gan làm giàu, tại sao chúng ta không thử sức trong khi rất nhiều người Việt ở đây đã đang giàu lên nhờ cây cà phê Lào. Tôi xin giới thiệu sơ qua vùng đất ở đây và một số thông tin thị trường để tham khảo:

  Vị trí địa lí: Huyện Paksong, tỉnh Champasak, Lào nằm ở vùng Nam Lào cách TP Pakse (thủ phủ của phía Nam Lào) 50km, cách cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) khoảng 300km, (Nhà máy Cà phê Thái Hòa – Lào nằm ở đây). Độ cao từ 1200 – 1250m so với mặt biển, khí hậu mát mẻ (y chang Đà Lạt), là vùng cao nguyên đất đỏ Bazan. Cây cà phê đã có mặt ở đây từ đầu thế kỉ XX do người Pháp đưa đến trồng.

  Hiện nay ở đây người dân trồng chủ yếu là cà chè, ở những vùng thấp hơn xung quanh thì trồng cà vối. Đất đai rộng rãi dân cư ít. Do dân trí thấp, đầu tư kém nên cà phê của người dân trồng năng suất không cao nhưng dược thế giới ưa chuộng vì là cà phê sạch.

  Đặc biệt cà phê ở đây người dân trồng tốn ít chi phí vì không phải tưới nước vào mùa khô (ở đây khí hậu ẩm ướt mát mẻ, mùa khô chi kéo dài khoảng 2 đến 2,5 tháng nhưng vẫn có mưa rải rác). Đất đai còn nhiều chưa khai thác hết và giá rẻ hơn gấp nhiều lần so với Việt Nam. Như tôi mua đất trống để trồng khoảng 10 – 15 triệu VND/ha tùy vị trí, giá nhân công thuê khoảng 70 – 80 ngàn/công.

  Tôi muốn qua diễn đàn này đề nghị bạn trẻ nào có ý chí làm giàu hãy tổ chức một chuyến tham quan trước, nếu được thì hãy cùng nhau góp sức góp vốn đầu tư sang đây. Mọi thủ tục về đất đai cũng như các thủ tục liên quan tôi sẽ tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua số điện thoại : 008562098510888, email: anhtam_0211@yahoo.com.

  Tam-Lao (anhtam_0211@yahoo.com)

  Giá cà phê
  Theo: giacaphe
    » Thân gởi bà con và các bạn đang xem web
    » Giá cà phê lên cao nông dân được lợi gì?
    » Hãy giữ lấy cây điều!
    » Kinh nghiệm quản lý rủi ro về giá cà phê tại các nước – Phần 3
    » Nông dân phải tự cứu lấy mình trước sự đấu đá giữa các doanh nghiệp
    » Phản hồi bài viết “Giá cà phê vắt bên mua, thắt bên bán”
    » Bản chất việc găm giữ hàng và tình hình giá cà phê hiện nay
    » Tuyên ngôn Cà phê
    » Chuyện cười đầu năm Ngựa
    » [Ảnh] Khô hạn: nông dân Di Linh chở từng can nước cứu cà phê
    » Mong một quyết sách lâu dài cho doanh nghiệp cà phê
    » Xuất khẩu cà phê, càng bàn càng thấy lạ?
    » Quy trình chế biến phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cà phê
    » Chàng nông dân trẻ và chiếc máy xạc cỏ
    » Những yếu tố thuận lợi thúc đẩy giá cà phê tăng hiện nay
    » Người nông dân vẫn đứng bên ngoài thủ phủ cà phê
    » Phân bón độc – hãy ra tay trước khi quá muộn
    » Giải quyết vấn nạn “cà phê tặc” cần sự phối hợp giữa 3 nhà
    » Nỗi buồn mùa thu hoạch cà phê
    » Tạm trữ cà phê phải hướng đến người sản xuất cà phê
  Copyright © 2016 HoangNguyenCf Co,.ltd . All rights reserved.Gia cong ca pheCung cap ca phesan thuong mai dien tu ca pheCong doanh nghiepRao vat Gia Lai