Hotline: 08 1900 1942

  Cách để người nông dân bán cà phê với giá mong muốn?

  Xin chào cộng đồng Coffee Gia Lai,

  Tôi tên Phú ở Lâm Hà, làm cà phê cũng đã hơn 10 năm nhưng một vài ngày qua là thời gian tôi mới hiểu thế nào là thị trường cà phê. Người ta buôn bán và giao dịch như thế nào trên thị trường cà phê.

  Thời gian trước, con trai tôi ở Sài Gòn gửi tặng tôi một máy tính xách tay nên cũng có điều kiện lên mạng tìm hiểu này nọ để mở mang kiến thức. Quả thật kiến thức vô bờ bến, lên mạng rồi mới thấy thứ mình biết, thứ mình đang làm quá bé nhỏ so với những gì đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới. Quanh năm quần quật chỉ mong sao cho cây cà phê xanh tốt, được mùa để lo cho con cái và vui sống lâu dài với cây cà phê.

  Qua tìm hiểu một số bài viết về tham gia giao dịch cà phê trên thị trường để bảo hiểm lượng cà phê mình làm ra của tác giả Kinh Vu và một vài ý kiến khác của bà con, tôi mới thấy rằng sản xuất giỏi chưa bằng bán giỏi. Hạt cà phê làm ra là mồ hôi nước mắt và bao niềm hy vọng của người nông dân, trước đây tôi cứ nghĩ hạt cà phê của mình bán được giá nào và lúc nào nên bán thì chỉ do mỗi ông trời quyết định.

  Qua các bài viết về bảo hiểm rủi ro giá cà phê tôi mới nghiệm ra rằng nông dân chúng ta có khả năng bán cà phê của mình vào thời điểm mình ưng ý nhất. Thị trường cà phê kỳ hạn, sàn giao dịch cà phê đã có hàng trăm năm nay thế mà người nông dân chúng ta hoàn toàn mù tịt, chưa biết cách ứng dụng để có thể bán ra hạt cà phê của mình lúc ưng ý nhất. Tuy nhiên Coffee Gia Lai dường như mới chỉ dẫn dắt bà con từ A tới Y mà chưa đến Z.

  Dù đã đọc xong, hiểu được cái hay cái tốt về thị trường cà phê kỳ hạn nhưng tôi vẫn băn khoăn mãi về việc làm sao để người nông dân chúng ta có thể tham gia và cái thị trường đó, để được bán cà phê với cái giá mình ao ước.

  Qua vài dòng tâm sự này tôi cũng muốn kêu gọi bà con bồi dưỡng, trao dồi hơn nữa kiến thức thị trường cà phê, và cũng mong muốn Coffee Gia Lai đăng tải những bài viết hướng dẫn giao dịch cà phê trên thị trường cà phê kỳ hạn để người nông dân chúng tôi có thể chủ động được trong việc bán ra sản phẩm “mồi hôi, nước mắt của mình”

  Xin chân thành cám ơn Coffee Gia Lai đã tạo dựng một sân chơi bổ ích cho người làm cà phê

  Bài liên quan: Làm sao để tránh “Được mùa mất giá”

  Trần Văn Phú
  Tân Hà – Lâm Hà

  Gia ca phe
  Theo: giacaphe
    » Nhà nước cần kiểm soát cơ chế kinh doanh cà phê
    » Mùa cà phê quá đắng!
    » Cần bình tĩnh hơn với tình hình giá cà phê hiện nay
    » Ý kiến đề nghị mở trang giá ca cao
    » Lý do giá cà phê London tăng chớp nhoáng gần 60$/tấn phiên qua là gì?
    » Từ lá thư bạn đọc – Người trẻ nghĩ gì về Cà phê?
    » [Ảnh] Khô hạn: nông dân Di Linh chở từng can nước cứu cà phê
    » Chuyện cười đầu năm Ngựa
    » Tuyên ngôn Cà phê
    » Bản chất việc găm giữ hàng và tình hình giá cà phê hiện nay
    » Phản hồi bài viết “Giá cà phê vắt bên mua, thắt bên bán”
    » Nông dân phải tự cứu lấy mình trước sự đấu đá giữa các doanh nghiệp
    » Kinh nghiệm quản lý rủi ro về giá cà phê tại các nước – Phần 3
    » Hãy giữ lấy cây điều!
    » Giá cà phê lên cao nông dân được lợi gì?
  Copyright © 2016 HoangNguyenCf Co,.ltd . All rights reserved.Gia cong ca pheCung cap ca phesan thuong mai dien tu ca pheCong doanh nghiepRao vat Gia Lai